BÁN ĐẤT KHU ĐÔ THỊ TNR STARS QUẾ VÕ BẮC NINH

Tập Đoàn Viettel Viễn Thông Quân Đội Bàn Việc Xây Dựng Thành Phố Công Nghệ Cao

Lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) thăm và làm việc với tỉnh Bắc Ninh. Dự buổi làm việc có Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

BÁN ĐẤT QUẾ VÕ BẮC NINH

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến khẳng định: với sự phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, tỉnh Bắc Ninh được đánh giá phát triển năng động với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đứng trong tốp đầu của cả nước. Lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm tới lĩnh vực CNTT thông qua 2 chỉ đạo mang tính đột phá: đến năm 2018, tỉnh Bắc Ninh cơ bản xây dựng thành công chính quyền điện tử; đến năm 2022, xây dựng thành công mô hình thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh. Đặc biệt, Bắc Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh lập đề án, báo cáo thí điểm triển khai xây dựng thành phố thông minh. Đây là cơ sở quan trọng để Bắc Ninh có thể triển khai xây dựng một thành phố thông minh với những điểm khác biệt so với các địa phương khác. Mong muốn Tập đoàn Viettel với uy tín, thương hiệu và năng lực của mình đồng hành, giúp đỡ tỉnh Bắc Ninh trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh; đặc biệt, rất kỳ vọng vào sự hợp tác của hai bên trong việc xây dựng thành phố Bắc Ninh trở thành thành phố thông minh, phát triển bền vững.

Cũng tại buổi làm việc, Đại tướng Phạm Văn Trà, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội mà tỉnh Bắc Ninh trong đó có sự phát triển vượt bậc mà khu đô thị Quế Võ đã đạt được; khẳng định việc định hướng và thiết lập những bước đi cụ thể cho lộ trình trở thành thành phố thông minh là cần thiết và có ý nghĩa hết sức quan trọng với sự nghiệp xây dựng, phát triển bền vững, lâu dài của tỉnh. Viettel cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đối với hoạt động của Tập đoàn trên địa bàn. Thời gian tới, với vai trò là một trong những doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu của quốc gia, Tập đoàn Viettel cam kết tiếp tục đồng hành với tỉnh Bắc Ninh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thông tin, an ninh góp phần thực hiện tốt chủ trương xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh.

Ngay trong buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo chứng kiến lễ ký thảo thuận hợp tác xây dựng thành phố thông minh giữa UBND Bắc Ninh và Tập đoàn Viettel với các nội dung chính: Viettel hỗ trợ tỉnh xây dựng thành phố thông mình trong các lĩnh vực Kinh tế thông minh; Thành phố an toàn; các lĩnh vực: giao thông, y tế, giáo dục thông minh; An toàn thông tin và Cải cách hành chính. Trong đó Viettel cam kết cung cấp các nguồn lực tốt nhất đáp ứng nhu cầu phá triển của tỉnh Bắc Ninh trong xây dựng thành phố thông minh; tư vấn, giới thiệu và triển khai các thành tưu mới nhất; bảo đảm khả năng cung cấp hệ thống hạ tầng mạng với những ưu đãi tốt nhất cho thành phố thông minh; hỗ trợ phát triển, ươm mầm tạo các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn Bắc Ninh; làm đầu mối kết nối với các tập đoàn lớn giúp tỉnh Bắc Ninh thu hút đầu tư về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chương trình hợp tác diễn ra từ ngày ký kết đến hết năm 2022.

Nhân dịp này lãnh đạo Viettel trao gói tài trợ trị giá 3 tỷ đồng cho chương trình xây dựng thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh.